เกี่ยวกับเรา

บริษัท ซีเอ็นไอทีคอลซัลท์ จำกัด ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ.2558 จากทุนจดทะเบียนเริ่มต้น 1 ล้านบาท ด้วยวิสัยทัศน์ที่กว้างไกล ปรัญชาในการดำเนินธุรกิจที่เรามอบให้แก่ลูกค้า และพันธมิตรทางธุรกิจเปรียบดั่งเพื่อน "ที่เราพร้อมเดิน เคียงข้าง..ไปด้วยกัน" ด้วยความใส่ใจเต็มที่ รับประกัน 2 ปี เคลมถึงหน้างาน ชำนาญด้านการเก็บข้อมูลกล้องวงจรปิดในรูปแบบต่าง และมีการส่งรายงานทุกครั้งที่ให้บริการ จึงทำให้ บริษัท ซีเอ็นไอทีคอลซัลท์ จำกัด ก้าวสู่แนวหน้าในอุตสาหกรรมการติดกล้องวงจรปิด ที่ครบวงจร ด้วยทีมงานคุณภาพ มีความชำนาญงาน เพื่อให้ได้งานที่มีคุณภาพ ได้มาตรฐาน ส่งมอบตรงเวลา ในราคาที่เหมาะสม

ประวัติความเป็นมา

บริษัท ซีเอ็นไอที คอนซัลท์ จำกัด ให้บริการเกี่ยวกับ ระบบ IT ครบวงจร , System , Network , Database , Backup Database ,cctv, access control, จดทะเบียนก่อตั้งบริษัท เมื่อปี 2558 และดำเนินกิจการจนถึงปัจจุบัน โดย วิศวกรที่มีความชำนาญ ประสบการกว่า 10 ปี
- เริ่มต้นจากผู้ก่อตั้งบริษัทของเราได้จบการศึกษาระดับปริญญาตรีจากมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งที่ตั้งอยู่ในพื้นที่จังหวัดปทุมธานี(คลองหก ธัญญะบุรี) คณะวิศวกรรมศาสตร์ ภาควิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ในปี 2552 และได้เข้าทำงานใบบริษัทแห่งหนึ่งที่ตั้งอยู่ในตึกเซียร์รังสิต ซึ่งเป็นบริษัทขายสินค้าเกี่ยวกับไอทีเกือบทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็น อุปกรณ์ NETWORK, WiFi, Router, AccessPoint, NAS , Firewall , CCTV รวมไปถึงอุปกรณ์ต่อพ่วงคอมพิวเตอร์อื่นๆอีกหลายอย่าง นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ทำให้ผู้ก่อตั้งบริษัทของเราได้เรียนรู้ทดสอบและทดลองอุปกร์เหล่านี้เพื่อที่จะแนะนำให้ลูกค้านำไปใช้งานได้อย่างถูกต้องสมเหตุสมผมและมีประสิทธิภาพให้เกิดประโยชน์มากที่สุด
- หลังจากที่ทำงานได้ระยะหนึ่งด้วยหน้าที่ที่ต้อง support user ในบริษัทเอง และต้องแนะนำวิธีใช้งานและแก้ปัญหาสินค้าที่ลูกค้าซื้อไป รวมไปถึงดูแลทีมช่างที่คอยออกไปติดตั้งระบบกล้องวงจรปิด(CCTV)ให้ลูกค้าด้วยจึงทำให้มีประสบการณ์เป็นอย่างมากในเวลาที่ไม่นาน และผู้ก่อตั้งบริษัทของเราได้มองเห็นโอกาส จึงได้ขอลาออกจากบริษัทเดิมเพื่อออกมาจัดตั้งบริษัทขึ้นใหม่เองในช่วงประมาณต้นปี 2554 ในตอนนั้นผู้ก่อตั้งบริษัทของเราได้เล็งเห็นความสำคัญของระบบ IT ซึ่งจำเป็นมากต่อองกรณ์หรือหน่วยงานทุกหน่วยงาน แต่เนื่องด้วยในการสร้างทีมไอทีที่มีความชำนาญจะต้องใช้งบประมาณไม่น้อยเลยทีเดียว ซึ่งเป็นเรื่องยากสำหรับองค์กรที่มีขนาดไม่ใหญ่มาก ผู้ก่อตั้งบริษัทจึงได้คิดผลิตภัณฑ์ที่ชื่อว่า IT Consult ขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์นี้ คือประมาณว่า ลูกค้าไม่จำเป็นที่จะต้องจ้างไอทีประจำก็ได้ จ้างตามความเหมาะสมกับองค์กรณ์ เช่น อาจจะให้ทีมไอทีของเราเข้า service สัปดาห์ละครั้ง หรือสองครั้งก็ได้ นอกเหนือจากเวลาดังกล่าวก็เป็นการ remote support ได้ , นอกจากงานทางด้าน IT เราก็ยังมีทีมช่าง กล้องวงจรปิด(CCTV) ที่จะคอยดูแลและติดตั้งระบบความปลอดภัยให้ลูกค้าอีกด้วย **และเราก็เจอน้ำท่วมใหญ่ในปีนี้ด้วย**
- หลังจากที่ดำเนินการรับงานมาเรื่อยๆจากในนามบุคคลจนกระทั่งในปี 2558 ก็ได้เป็นโอกาสอันดีที่เราได้ทำการจัดตั้งจดทะเบียนบริษัทขึ้นอย่างเป็นทางการ(เย้ๆ!! มีบริษัทแล้ว) แต่ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่จะตั้งชื่อบริษัทพวกเราได้คิดไว้หลายชื่อมากๆ แต่มีหลักการที่ว่า ให้มันดูไม่เหมือนการค้าขายมากนัก , ให้ดูเหมือนเพื่อนที่คอย , ช่วยเหลือซึ่งกันและกัน , ให้ดูเหมือนมีอะไรก็ปรึกษากันได้ และควรมีความหมายต่องานของเราที่ทำด้วย จึงค่อยๆลิสชื่อออกมาไม่ว่าจะเป็น
Snit(สนิท) Consult = ที่ปรึกษาที่สนิทๆ
Snit More = ประมาณแบบขั้นกว่าของความสนิท
CNIT = อันนี้เอาตัวย่อมาเรียงต่อกันเลย CCTV , NETWORK , IT แถมอ่านออกเสียง ซีนิท ได้ด้วย (ก็ชอบตรงแบบประมาณว่า เพื่อนซี้ + สนิท = ซีนิท) **จินตนาการเว่อร์!!!
CNIT More = อันนี้ก็แบบขั้นกว่าของความสนิท อีกคำหนึ่งเหมือนกัน
พอนั่งนอนๆคิดๆไป ก็ดูแล้วแล้วอยากให้เป็นทางการสักหน่อย จับผสมกันไปมา ได้ออกมาเป็น
CNIT Consult : โอเคร อันนี้ได้แบบที่เราอยากได้มากที่สุด ก็เลยสรุปจดทะเบียนชื่อนี้จร้า อ่านว่า “ซีเอ็นไอที คอนซัลท์ “ นะครับผม หรือใครจะเรียกเรา Cnit (ซีนิท) เราก็ชอบจร้า!!
- หลังจากที่เราดำเนินกิจการมาเรื่อยๆ ด้วยเหตุที่เราอยู่กับเทคโนโลยี เราก็ไม่เคยที่จะหยุดเรียนรู้และพัฒตัวเองอยู่ตลอด ทำให้เรามาความสามารถหลากหลายด้าน และมีผลิตภัณฑ์อื่นๆออกมาเรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็น เกี่ยวกับ ไฟฟ้า , อิเล็กทรอนิกส์ , และ IOT ด้วยนะครับ

Cnit_Consult best friend your business

วิสัยทัศน์ และ พันธกิจ

บริษัท ซีเอ็นไอที คอนซัลท์ จำกัด คือ ผู้ให้บริการด้าน กล้องวงจรปิด ระบบเน็ตเวิร์ค ระบบไอที งานสื่อสาร ไฟฟ้า ครบวงจร